hosting gia re

Tiêu chuẩn xây tường gạch và 5 điều cần nắm rõ

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi KTPhuongdong, 9/7/19.

 1. KTPhuongdong

  KTPhuongdong Member

  Tham gia ngày:
  2/6/19
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đang sở hữu nhu cầu xây tường gạch cho gia đình mình những máy phun sơn tường không biết cần phải tuân theo các tiêu chuẩn cơ bản nào để việc thi công đảm bảo chất lượng, đem đến thẩm mỹ cũng như đảm bảo sự vững bền cho Dự án. Để tư vấn thắc mắc của mình hãy cùng tham khảo ngày một vài thông báo can dự tới tiêu chuẩn xây tường mà 9X Interior chia sẻ ngay sau đây nhé.

  Trong xây dựng nhà ở, tường là kết cấu chịu lực tạo độ cứng và độ ổn định cho Dự án, bao che và ngăn cách thức các ko gian bên trong và ko gian trùng hợp bên ngoài Dự án có nhau đồng thời mang thêm nhiều chức năng khác nhau như trang trí, khiến đẹp… cho Dự án. Dù ở bất cứ hạng mục Công trình nào đi nữa, việc xây tường gạch cũng sẽ đảm bảo cho ngôi nhà bạn được an toàn. Chính cho nên việc nắm rõ một số tiêu chuẩn khi thi công xây tường sẽ giúp mang lại hiệu quả và đảm bảo chất lượng thi công 1 cách thức rẻ nhất.

  Kích thước cơ bản của tường gạch
  Trên thực thế, việc xây tường gạch không theo 1 tiêu chuẩn khăng khăng đề xuất nào, tuy nhiên có phổ biến quy chuẩn xây tường về công nghệ cần phải tuân thủ để đảm bảo độ bền vững cho Công trình và đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

  Kích thước căn bản của viên gạch

  ngày nay trên thị trường sở hữu khá rộng rãi chiếc gạch để xây tường nhưng tiêu chuẩn xây tường gạch và cấu tạo của một viên gạch tiêu chuẩn của Việt Nam không mang quá đa dạng khác biệt trừ cái vữa xây dựng. Kích thước tiêu chuẩn cơ bản của mỗi viên gạch cụ thể như sau:

  Kích thước 220 x105 x 55mm.
  Nặng 2,5 ÷ 3kg/viên.
  Cường độ chịu lực ép của viên gạch máy R = 75 ÷ 200kG/cm2.
  Cường độ chịu lực ép của gạch thủ công: R = 35 ÷ 75 kG/cm2.
  Chiều dài của gạch tiêu chuẩn phải bằng 2 lần chiều rộng của viên gạch cùng thêm mạch vữa 10mm, để trong công đoạn xây dựng vẫn mang thể thoả thích xoay dọc hoặc ngang viên ngạch mà gạch vẫn ăn khớp mang nhau, tạo sự ổn định cho kết cấu tổng thể của tường.

  Tiêu chuẩn xây tường gạch

  Theo tiêu chuẩn xây dựng về xây tường mới nhất máy khuấy sơn cầm tay hiện giờ thì tường gạch xây loại phổ quát và thông thường nhất cũng phải giải quyết được các kích thước sau:

  Tường đơn hay còn gọi là tường một gạch: dày 105mm, kể cả 2 lớp vữa trát hai bên là 130 ÷ 140mm còn gọi là tường 10 hay tường con kiến.
  Tường 2 gạch: độ dày khoảng 220mm, đề cập cả vữa trát là 25cm còn thường gọi là tường 22 hay tường đôi.
  Tường 3 gạch: độ dày tầm dày 335mm, đề cập cả vữa trát là 37cm còn được gọi là tường 33 dùng trong nhà xây gạch cao hơn 3 tầng hoặc xây tường móng.
  Tường 4 gạch: tường dày 450mm, nhắc cả vữa là 48cm.
  Về chiều cao của tường phải đảm bảo đủ độ cứng, độ ổn định dưới tác dụng của tải trọng đứng và tải trọng ngang của Dự án mà không bị đổ, ko bị nứt nẻ và không bị biến dạng trong suốt công đoạn thi công và sau khi hoàn tất. Tuy nhiên tùy theo chiều dày của tường cũng như mác vữa xây mà sẽ ảnh hưởng đến chiều cao tường.

  có mác vữa 75; 50 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên ≤ 20
  với mác 25 thì tỷ lệ cao/dày (H/d) chỉ nên ≤ 13
  Trong giai đoạn xây tường gạch, lưu ý chiều dài của tường phải chăng nhất nên bằng bội số chiều dài của viên gạch cộng thêm chiều dày mạch vữa 1 ÷ một,2cm để giảm được số lượng chặt gạch và đảm bảo phát huy được tối ưu và giúp cho Dự án của bạn vững chắc và vững chãi hơn.

  Tiêu chuẩn xây tường đảm bảo đúng khoa học
  Trên thực tại, việc thi công xây dựng một bức tường đúng chuẩn kỹ thuật không hề là một điều thuần tuý. Chúng ta cần phải tuân thủ 1m2 tường cần bao lăm viên gạch, 1m2 tường 200 bao lăm viên gạch, định mức trát 1m2 tường, định mức xây tô 1m2 tường… để với thể tạo nên những Dự án đẹp, bền mà an toàn và yên ổn tâm dùng nhất. Cụ thể tiêu chuẩn xây tường như sau:

  105 x 55mm. Và khối lượng rơi vào khoảng hai,5 kg/viên. Lúc đấy, chiều dài viên gạch thường nhật sẽ bằng 2 lần chiều rộng cộng thêm 10mm mạch vữa.


  – Tiêu chuẩn vữa xây: Là nguyên liệu sử dụng để kết dính gạch, sở hữu độ chịu lực khác nhau. Mạch vữa xây thường có chiều rộng trong khoảng 10-12mm.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này