hosting gia re

Tảo xanh kẻ thù của mọi hồ cá Koi

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi maihoa01, 5/11/18.

 1. maihoa01

  maihoa01 New Member

  Tham gia ngày:
  1/11/18
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thông thường qua một thời gian không vệ sinh hoặc do thời tiết thay đổi trong hồ sẽ xuất hiện một số vị khách không mời mà đến. Gây ảnh hưởng xấu đến các sinh vật trong hồ mà cụ thể ở đây là Tảo xanh xuất hiện ở hồ cá Koi. Căn bệnh mà hầu hết những người nuôi giống cá mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ này đều ít nhất một lần vướng phải.
  [​IMG]

  Tổng quan về tảo xanh
  Tảo lam hay còn gọi là tảo xanh. Thực chất chúng không phải là tảo mà là một tập thể các cá thể vi khuẩn Lam gắn kết với nhau. Phần lớn chúng tồn tại dưới dạng tập đoàn đa bào hình sợi hay chuỗi hạt đơn, phân nhánh. Chúng thường xuất hiện khi hồ có lượng nitrates quá thấp. Hoặc phần lớn là do chúng ta không chịu vệ sinh hồ cá Koi thường xuyên. Tảo lam là dạng tảo có kích thước lớn. Khi xuất hiện thường tạo thành một lớp màng nhẩy ở bề mặt hồ cá và nhanh chóng lan ra toàn bể nếu ta không có biện pháp kịp thời.
  Tác hại của tảo xanh đối với hồ cá Koi
  Tảo xanh là một loại tảo có độc và không có bất kỳ lợi ích nào cho cá Koi nói riêng và các loại động vật thủy sinh khác. Khi chúng “nở hoa” sẽ tạo thành một lớp nhầy đặc bao phủ mặt hồ gây thiếu oxy trầm trọng cho bể. Chúng cũng ngăn cản ánh nắng chiếu xuống đáy bể gây thiếu ánh sáng cho các sinh vật sống trong nước. Nếu ca Koi ăn phải loại tảo này cũng sẽ gây ngộ độc. Tảo này chúng cũng không thể tiêu hóa được. Ngoài ra tảo cũng tạo ra các màng chất nhờn ở các màng tế bào trong nước gây tắc nghẽn mang cá. Khiến cá không thể hô hấp nổi rồi chết.
   

Chia sẻ trang này