hosting gia re

Những điều cần chú ý lúc đổ bê tông cột nhà

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi KTPhuongdong, 10/1/20.

 1. KTPhuongdong

  KTPhuongdong Member

  Tham gia ngày:
  2/6/19
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện tượng phân tầng trước lúc đổ bê tông cột nhà? Biện pháp khắc phục? keo pu các điều cần chú ý khi đổ bê tông cột nhà. Đa số sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết dưới đây. Cùn tham khảo nhé!
  Cột nhà là cấu kiện theo phương thẳng đứng làm việc chịu nến để truyền trọng tải xuống móng cột. Vì thế khi thi công đổ bê tông cột nhà, chúng ta cần phải lưu ý những điều sau để đảm bảo cột nhà thẳng đẹp, chịu lực tốt.
  một. Những lưu ý kĩ thuật lúc đổ bê tông cột nhà
  Chỉ đổ bê tông cột nhà khi bê tông móng cột đông cứng. Khi đó, móng mới đủ để chịu chuyên chở.
  Trước khi đổ bê tông cột, phải khiến cho sạch phần bê tông ở giữa cốt thép, tưới nước rủa kỹ. Sau đấy dội nước xi măng pha loãng để hai phần bê tông cũ mới dễ liên kết sở hữu nhau.
  các cột sát tường nhà bên cạnh, giả dụ chèn tấm cốp pha vào giữa khe cột và tường nhà bên sau này sẽ khó dỡ. Bạn giải quyết bằng phương pháp chèn tấm xốp vào thay cho vị trí tấm cốp pha ấy. Sau khi đổ xong, mang thể bỏ luôn ko cần dỡ.
  Đổ bê tông cột có ít cốt thép, cần chú ý bảo đảm cốt thép không bị xoắn và uốn cong. Đổ bê tông cột dày cốt thép cần chú ý đầm chọc kỹ ở các khía cạnh. Gõ thành ngoài cốp pha để bê tông không bị rỗ ở lớp bảo kê. Chú ý để các đầu thép chờ trong khoảng móng cột phải định vị đúng vị trí thép dọc của cột. Thép đai cột không cần phải giống nhau suốt chiều cao cột. Cần nâng cao số lượng đai gấp đôi ở vị trí nối chồng thép (thường ở chân cột).
  Trong quy định vun đắp không cho phép việc đổ bê tông rơi tự do cao quá 3m để hạn chế hiện tượng phân tần. Với độ cao trút vữa trên 2m, phải sử dụng máng nghiêng. Ví như phải đổ bê tông ở độ cao trong khoảng 5 tới 10m, phải sử dụng ống vòi voi. Trong trường hợp cột cao trên 4m, cố định phải tuân thủ việc mở cửa nhỏ trên thân cột ở đọ cao 2 m. Khoảng giữa cột làm cửa trút vữa bê tông.
  Chiều dày mỗi lớp đổ ko vượt quá 30cm.
  tiêu dùng đầm chày để đầm bê tông. Sở hữu thể dùng vồ gõ ngoài cốp pha cho nước xi măng ra tới mặt ngoài bê tông hoặc gắn đầm cạnh vào để đàm.
  lúc đổ bê tông đã cao lên tới miệng cửa nhỏ mới đóng kín cửa lại bằng 1 tấm ván cửa đã được gia công từ trước
  Sau lúc đổ được lưng chừng cột, cân thả đầm vào để đầm khiến cho việc cho tới khi thấy nước xi măng rỉ ra trong khoảng các kẽ hộp cột.
  Đổ bê tông, đầm xong cần chỉnh lại vị trí cốt thép cho đúng vị trí (theo tim cột). Vì công đoạn đầm thường gây xo lệch, bị lệch tim. Thường gây mất thời kì và phức tạp trong quá trình chỉnh sửa sau này, lúc bê tông đã ninh kết.
  hai. Giải pháp khắc phục hiện tượng phân tầng trước khi đổ bê tông cột nhà
  đại quát trên thực tế người ta thường khiến cho máy chà tường hộp cột không có cửa mở trên thân cột. Khi đấy vữa bê tông trút xuống từ trên miệng cột, rơi tự do xuống đáy cột khó tránh khỏi hiện tượng phân tầng. Các cốt liệu nặng như đá, sỏi chìm xuống dưới, khiến cho chân cột đầy đá, ít vữa xi măng cát.
  có thể giải quyết hiện tượng này bằng phương pháp sau lúc ghép hộp cột vào. Đổ vài xô vữa xi măng cát cuống trước rồi mới đổ vữa bê tông thường nhật. Lớp vữa xi măng cát này sở hữu tỷ lệ xi măng cát là ½ hoặc 1/3.
  3. Một vài lưu ý khác khi đổ bê tông cột nhà
  không để hố móng ngập nước trong lúc đổ bê tông móng. Đa dạng đội thợ đổ bê tông trộn khô xuống hố móng ngập nước. Đấy là 1 giải pháp thi công cực kỳ ẩu. Làm bê tông kém phẩm chất vì xi măng không được ngập nước, trương nở và trộn đầu. Làm tính liên kết của vữa xi măng sút giảm nghiêm trọng. Đặc thù là phần móng lại cần mác bê tông cao. Cần đề xuất thợ thi công rút hết nước hố móng và đổ bê tông đã trộn nước xuống hố móng theo đúng quy phạm.
  Xem thêm =>> https://anhhungphat.vn/may-cam-tay
   

Chia sẻ trang này