hosting gia re

Mua thép làm dao ở đâu bền, cắt nhanh

Thảo luận trong 'Kim Khí Điện Máy - Điện Lạnh - Điện Tử - Đồ sắt' bắt đầu bởi Jenny Phan, 7/12/18.

 1. Jenny Phan

  Jenny Phan New Member

  Tham gia ngày:
  31/8/18
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thép làm dao không chỉ cần độ cứng của thép, nó phải có tính đàn hồi, độ dai để tránh gãy hoặc sứt mẻ khi làm việc. Tìm hiểu thêm một số loại thép làm dao phổ biến.


  Các loại thép làm lưỡi dao phổ biến thường rơi vào các loại sau:

  Thép công cụ – Tool Steel : Hợp kim thép chủ yếu rất cứng, sử dụng trong các chi tiết chuyên để cắt. Một số thép phổ biên trong nhóm này là D2, O1 và seri thép Crucible CPM (ví dụ CPM 3V) cộng với thép “high speed” như M4.

  [​IMG]

  Carbon Steel : Thường được sử dụng ở những con dao “thô ráp” mà độ “trâu bò”, độ bền là quan trọng. Các con dao sinh tồn và dao machete thường được làm bằng thép này. Nó có thể mất cạnh sắc nhanh, nhưng cũng dễ dàng mài lại. Sự hi sinh ở đây là thép dễ bị ăn mòn vì lượng Chrome thấp. Thép Carbon phổ biến nhất là 1095.

  Thép không gỉ – Stainless steel: Về cơ bản, thép Carbon thêm Chrome và một vài thành phần khác để chống ăn mòn và tăng chất lượng ở một vài khía cạnh khác. Tuy nhiên nó làm tăng giá thành và giảm độ dẻo. Các dao EDC ngày nay thường làm từ các loại thép này như 400, 154CM, AUS, VG, CTS, MoV, Sandvik và seri Crucible SxxV. Chú ý rằng để được gọi là thép không gì, nó phải có ít nhát 13% Chrome.

  Thép làm dụng cụ cắt cũng phải thỏa mãn các yêu cầu khác: độ bền (uốn khi tiện, xoắn khi khoan... nhờ kết hợp với thiết kế), độ dai bảo đảm (tuy không yêu cầu cao để tránh mẻ, gãy lưỡi cắt).

  Thép làm dụng cụ cắt cũng phải có tính công nghệ nhất định.

  - Tính thấm tôi tốt để bảo đảm độ cứng cao và đồng nhất khi tôi trong dầu, nhất là các dao có hình dạng phức tạp như phay tuốt, mũi khoan... phải tôi phân cấp để tránh nứt và biến dạng.

  - Có khả năng chịu gia công áp lực ở trạng thái nóng.

  - Có khả năng chịu gia công cắt ở trạng thái ủ (HB ≤ 265).

  - Có tính mài tốt sau khi tôi.

  [​IMG]

  Mua thép làm dao ở đâu?

  Công ty TNHH thép đặc biệt FengYang chuyên cung cấp các loại thép cơ khí, thép đặc chủng: thép dẻo, thép hợp kim, gang, inox, thép công cụ…, các vật liệu cố định, vật liệu tùy biến tương ứng, thép gia công nguội, xuất khẩu vật liệu thép borat được nhập khẩu chính từ Trung Quốc có giá cạnh tranh với số lượng lớn, kiểm soát chặt chẽ về nguyên liệu và chất lượng sản phẩm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/18

Chia sẻ trang này