hosting gia re

Làm cách nào nối đất cho máy giặt sấy

Thảo luận trong 'Kim Khí Điện Máy - Điện Lạnh - Điện Tử - Đồ sắt' bắt đầu bởi www.tktech.vn, 5/12/18.

?

Bạn mua máy đo điện trở đất ở đâu?

 1. https://tktech.vn/

  0 phiếu
  0.0%
 2. https://tenmars.vn/

  0 phiếu
  0.0%
 3. https://fluke.com.vn/

  0 phiếu
  0.0%
 4. https://hioki.asia/

  1 phiếu
  100.0%
 5. https://extech.vn/

  0 phiếu
  0.0%
 1. www.tktech.vn

  www.tktech.vn New Member

  Tham gia ngày:
  5/12/18
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Làm cách nào nối đất cho máy giặt sấy.
  Một trong những cập nhật trong Bộ luật điện quốc gia năm 1996 là yêu cầu nối đất trên các mạch 220 volt, chẳng hạn như hệ thống dây điện của máy sấy. Sau khi cập nhật này, tất cả các thùng chứa máy sấy được yêu cầu phải có bốn dây thay vì ba dây. Yêu cầu về mã không áp dụng cho những ngôi nhà được xây dựng trước năm 1996. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, việc giữ cho mạch ba dây của bạn hợp pháp, và nếu ổ cắm của bạn bị mòn, bạn có thể thay thế nó bằng một cái ba, chẳng hạn như NEMA 5-30P, được xếp hạng 30 amps .

  Điều tốt hơn để làm là chạy dây cáp mới với bốn dây và lắp đặt ổ cắm bốn dây, chẳng hạn như NEMA 14-30P. Điều đó sẽ phù hợp với các mã hiện tại bởi vì nó có một dây nối đất riêng biệt. Tuy nhiên, nếu bạn yêu máy sấy cũ của bạn, và dây của nó chỉ có ba ngạnh, bạn có thể muốn đi trước và cài đặt một ổ cắm ba dây anyway.

  [​IMG]
  Tại sao số lượng dây dẫn ngạnh lại quan trọng trong máy giặt sấy?


  Mạch 220 volt không cần dây trung tính. Mỗi chân nóng hoạt động luân phiên như nóng và trung tính khi điện thay đổi hướng 60 lần một giây. Tuy nhiên, dây trung tính là cần thiết nếu thiết bị 220 volt có các tính năng chạy trên công suất 110 volt, chẳng hạn như đồng hồ hoặc đèn. Trong quá khứ, con đường trung tính được cung cấp bởi dây nối đất, vì vậy ổ cắm chỉ cần ba dây: hai dây nóng và một dây kết hợp trung tính và mặt đất.
  [​IMG]

  Mọi thứ đã thay đổi. Bộ luật điện quốc gia hiện yêu cầu mỗi mạch phải có dây nối đất riêng. Trung tính và mặt đất không còn có thể được kết hợp thành một dây. Lý do cho sự thay đổi này là an toàn. Dòng điện chạy trong mạch ba dây, 220 volt có thể chạy dọc theo dây nối đất / trung tính đến thiết bị đang được cấp nguồn, tạo ra khả năng gây sốc nghiêm trọng. Trong mạch bốn dây, công suất đi lạc an toàn xuống đất.

  Đấu dây 220-Volt, ba dây
  Bạn cần ba 10 dây AWG để đấu dây máy sấy. Hai dây - màu đỏ và đen - kết nối với bộ ngắt mạch đôi băng tần trong bảng điều khiển. Dây thứ ba có thể có màu trắng, xanh lá cây hoặc trần, và nó kết nối với xe buýt mặt đất trong bảng điều khiển. Hãy tìm hai ốc vít đồng trên ổ cắm và nối dây màu đỏ và đen với các vít này. Nó không quan trọng mà vít bạn đính kèm màu đỏ hoặc màu đen. Dây kia kết nối với vít đầu cuối thứ ba.


  Uốn 10-gauge dây là khó khăn, do đó, thay vì cố gắng quấn dây xung quanh các ốc vít thiết bị đầu cuối, nó tốt hơn để uốn một chiếc nhẫn kéo vào cuối mỗi dây. Khi bạn gắn dây vào thiết bị đầu cuối, chỉ cần tháo vít, vặn nó qua lug trên dây dẫn trên đầu cuối đó và siết chặt vít xuống. Điều này làm cho một kết nối an toàn hơn với ít nỗ lực từ phía bạn.

  Sử dụng bộ chuyển đổi cắm máy sấy
  Nếu bạn yêu máy sấy cũ của mình, nhưng bạn nghĩ rằng nhu cầu an toàn mà bạn lắp đặt một ổ cắm bốn dây, không băn khoăn. Bạn vẫn có thể sử dụng máy sấy của mình. Bạn có thể thay đổi dây hoặc thậm chí dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi phích cắm ba ngạnh đến bốn đầu. Điều này cũng đúng nếu bạn mua một máy sấy mới và cần cắm nó vào một ổ cắm ba dây cũ. Đơn giản chỉ cần mua một bộ chuyển đổi bốn prong-to-ba-prong. Miễn là bạn không nhớ rằng thiết bị không được nối đất đúng cách theo các tiêu chuẩn Mã điện quốc gia hiện hành, bạn sẽ có thể sử dụng máy sấy của mình bình thường.
  Đấu dây nối đất cho máy giặt sấy là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới an toàn cho người sử dụng. Một thiết bị rất cần thiết trong công tác đo điện trở đất là máy đo điện trở đất tiếp địa
   

Chia sẻ trang này