hosting gia re

Hướng dẫn thiết lập IP Unicast với thiết bị Swutch Cisco C2960L.

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi Ciscochinhhang, 12/4/19.

 1. Ciscochinhhang

  Ciscochinhhang Member

  Tham gia ngày:
  24/12/18
  Bài viết:
  82
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thực hiện thiết lập định tuyến IP Unicast trên thiết bị mạng Switch C2960-L.
  Như các bạn cũng đã biết trong một số những môi trường mạng VLAN được kết hợp với những mạng riêng lẻ hoặc mạng phụ. Trong 1 mạng IP, mỗi mạng con được ánh xạ tới một VLAN riêng lẻ. Và việc cấu hình VLAN sẽ giúp cho kiểm soát kích thước của miền phát sóng và giữ lưu lượng cục bộ.

  Trang web : Ciscochinhhang.com.

  Tuy vậy, những thiết bị trong các VLAN khác nhau không thể giao tiếp với nhau mà không có thiết bị Lớp 3 (bộ định tuyến) để định tuyến truy cập giữa VLAN, được gọi là định tuyến liên VLAN. Mọi người cài đặt một hoặc nhiều bộ định tuyến để định tuyến truy vấn tới đích VLAN thích hợp.

  Xem thêm : WS-C2960+48TC-S

  [​IMG]

  Thiết bị Switch A nằm trong VLAN 10 và thiết bị Switch B nằm trong VLAN 20. Router có giao diện trong từng VLAN. Hi Host A trong VLAN 10 cần giao tiếp với Host B trong VLAN 10, nó sẽ gửi một gói tin đến host đó. Chuyển A chuyển tiếp gói trực tiếp tới Máy chủ B, mà không gửi nó tới bộ định tuyến.

  Khi Host A gửi 1 gói tới Host C trong VLAN 20, thiết bị Switch A chuyển tiếp gói tin đến router, chúng sẽ nhận lưu lượng trên giao diện VLAN 10. Thiết bị Router kiểm tra bảng định tuyến, tìm giao diện gửi đi chính xác và chuyển tiếp gói tin trên giao diện VLAN 20 tới thiết bị mạng Switch B. thiết bị Switch B nhận gói tin và chuyển tiếp đến Host C.

  Thiết lập định tuyến IP Unicast
  Để hỗ trợ những giao diện VLAN, hãy tạo và cấu hình những VLAN trên thiết bị switch hoặc thiết bị switch stack, và gán thành viên VLAN cho các giao diện Lớp 2. Để biết thêm thông tin, xem chương:

  - Thiết lập VLAN .

  - Cấu hình các giao diện lớp 3 (SVI).

  - Bật định tuyến IP ở trên nút chuyển .

  - Gán những địa chỉ IP cho các giao diện Lớp ba.

  - Định cài đặt những tuyến tĩnh.

  - Bật định tuyến IP Unicast.

  Xem thêm : Cisco chính hãng.
   

Chia sẻ trang này