hosting gia re

Hường dẫn sửa chữa nhà ở trong hẻm

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi viet080829, 8/9/18.

 1. viet080829

  viet080829 New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/18
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sửa chữa nhà ở trong hẻm là một trong những việc không hề dễ dàng, cần có một quy trình và tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

  Vì những đặc tính nhất định mà việc sửa chữa cải tạo nhà trong hẻm đôi khi trở nên khó khăn hơn so với nhà ở vị trí khác. Mặc dù vậy, nếu nắm được những lưu ý nhất định thì việc này sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và giúp chủ nhân của nó hài lòng khi sở hữu một ngôi nhà với diện mạo mới. Dưới đây là một số lưu ý điển hình nhất mà chủ các căn nhà trong hẻm cần lưu tâm khi có nhu cầu sửa chữa hay cải tạo.

  [​IMG]

  Quy định về cải tạo sửa chữa nhà trong hẻm

  Tại các vùng quê, quy định về xây dựng, sửa chữa hay cải tạo nhà ở thường khá đơn giản. Tuy nhiên, ở những vùng thành thị, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì quy định này thường có thêm một số điều khoản nhất định.

  Ví dụ điển hình trong trường hợp này đó là quy định về việc chỉ được xây dựng tối đa 2 tầng (trong đó có một tầng trệt và 1 tầng trên) nếu như ngôi nhà đó nằm trong ngõ hẻm có lộ giới nhỏ hơn 4m. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu ngôi nhà trong hẻm đó đã đang trong tình trạng 2 tầng thì chủ nhân của nó chỉ có thể sửa chữa trong khuôn khổ chứ không được phép lên thêm tầng cao. Nếu không, ngôi nhà đó sẽ được cho là xây dựng trái quy định.

  Đó chỉ là một trong số những quy định cần lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà ở trong hẻm. Để không gặp phải những rắc rối, bạn nên tìm hiểu rõ các quy định tại khu vực mình đang sống trước khi có quyết định sửa chữa hay cải tạo ngôi nhà hiện tại.

  Tính toán thiết kế trước khi sửa chữa cải tạo nhà trong hẻm

  Thiết kế nhà trong hẻm cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng về thiết kế. Nếu không, ngay cả khi ngôi nhà đã được cải tạo và sửa chữa theo đúng ý muốn của chủ nhân thì nó cũng khó đem lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

  Các vấn đề mà bạn nên tính toán đó là hướng của của nhà nên đặt ở nơi thông thoáng, tránh các hướng có luồng gió độc và phải thuận tiện cho việc thoát hiểm trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra; phía trước nhà nên có đủ diện tích cho việc quay xe, dắt xe; phía tầng trệt luôn xây cao hơn mặt đường phòng trường hợp ngập lụt do nước dồn từ đầu hẻm vào bên trong…Click vào đây

  Thông thường, giá mua nhà đất trong hẻm sẽ rẻ hơn so với bên ngoài. Nếu như bạn quyết định chọn lựa an cư tại đây thì chỉ cần lưu ý những vấn đề liên quan tới sửa chữa cải tạo nhà trong hẻm được chia sẻ ở trên là bạn đã có thể sở hữu một không gian sống lý tưởng.
   

Chia sẻ trang này