hosting gia re

hướng dẫn cách mua máy bơm gia đình mẫu nào tốt chạy bền

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi Rickyson280287, 15/11/17.

Tags:
 1. Rickyson280287

  Rickyson280287 Member

  Tham gia ngày:
  17/5/17
  Bài viết:
  564
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  bơm nước chuyên dụng rất cần thiết cho những gia đình sử dụng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không hướng dẫn vậy, ở các đô thị, cho dù dùng nước máy thì những căn nhà không thấp tầng cũng phải cần một chiếc bơm nước để đưa nước lên cao...
  [​IMG]
  Mua máy bơm hộ gia đình cái nào hiệu quả

  Xem thêm : may bom nuoc hoa tien tha chim
  tìm hiểu trước khi đi mua một loại máy bơm nước, bạn cần chuẩn bị có các thông báo như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa & vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại các công ty TNHH. đó là chiếc máy bơm nước có các thông số công nghệ đem lại đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. bình thường, bạn nên lựa chọn máy có trị số không thấp hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có nồng độ không thấp nhàng nhàng 10 mét thì chọn lựa bơm nước chuyên dụng có thể làm tốt đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa không to thì mua máy bơm công suất bé & lưu lượng nước bé. cái bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, nồng độ không thấp cao hơn thì mua bơm nước cái công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của bơm nước. bình thường tuyển lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay bơm nước sử dụng điện ba pha. Lưu lượng bơm nước cũng là một nhân tố quan yếu khi chọn lọc. Theo đó, lưu lượng máy bơm là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào nồng độ cao, áp lực nước & công suất của máy bơm. Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ có khả năng đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với cấu tạo. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên cao hiệu quả hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm, thường hay được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
  Vị trí đặt máy bơm nước ở đâu ?

  Tham khảo thêm : máy bơm tưới tiêu
  máy bơm hút giếng sâu phải được rắp đặt chắc chắn, không bị rung & càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa những đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng không thấp. Ống lắp càng kín, bơm nước hoạt động càng hiệu quả. Khi đặt ống dẫn vào bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. máy bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp cái ống có đường kính cùng với bơm nước & nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm nước. bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt & nên sử dụng cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm để dùng trong dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, bơm nước hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những hộ gia đình dùng trong máy bơm từ nguồn nước máy), máy bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên máy bơm vào những giờ cao điểm, nguồn nước lúc này có thể yếu và nguồn điện cho bơm nước cũng bị giảm. dùng lâu ngày, máy bơm hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo hành dầu mỡ. ngoại giả, các mối nối đường ống dẫn trước & sau máy bơm nước lâu ngày có khả năng bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất bơm nước nên cần phải để ý rà soát.


  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Nha phan phoi may bom nuoc hoa tien : thcgroup.vn
   

Chia sẻ trang này