hosting gia re

Cẩm nang lập trình game cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi digi2936, 13/8/19.

 1. digi2936

  digi2936 Member

  Tham gia ngày:
  9/6/19
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cuộc lưu lạc của một lập trình game học lập trình web khởi đầu sở hữu 1 ý tưởng về 1 trò chơi mà họ muốn làm cho.
  Cuộc xiêu bạt của 1 lập trình game bắt đầu sở hữu một ý tưởng về một trò chơi mà họ muốn làm. "Một trò chơi sở hữu một số quái vật bên trong của 1 ngôi nhà tối tâm, đáng sợ và người chơi chỉ sở hữu thể lánh né chúng và sắm lối ra” - Nó chỉ đơn giản như thế. Mang các người mới khởi đầu họ nghĩ nó rất thuần tuý. Nhưng đấy là một sai lầm, bởi trong game bạn còn phải tạo ra thêm vô khối thứ khác như tạo và sắp xếp bàn, ghế, cánh cửa, tủ xống áo, tivi…cùng 1 số âm thanh cho mỗi con quái vật…rồi khiến cho thế nào để cho chúng đi lại, khiến cho thế nào để đốt một ngọn đuốc…

  Bạn sở hữu thể nói, "Vâng, nhưng tôi chỉ muốn làm cho 1 trò chơi như Mario. Nó cũng đâu quá khó". Mặc dù được tạo ra hơn 25 năm trước đây, trò chơi platformer 2D này cũng khá khó khăn để thực hiện. Ví như bạn hỏi bất kỳ game developer nào đã thực hành hoặc đang phấn đấu để khiến 1 game như thế, thì bạn sẽ nghe một "câu chuyện" dài tới nửa đêm khi họ coding để phấn đấu làm những đối tượng di chuyển và thực hành va chạm 1 cách thức chính xác…. Dù rằng nó có vẻ thuần tuý từ góc nhìn của 1 game thủ, nhưng từ quan điểm của 1 game developer, với vô khối các thứ tự cần phải được tính toán cẩn thận và thực hiện rất công phu khi khiến cho 1 trò chơi.

  1. Mang một ý tưởng hay

  lúc bạn nghĩ rằng mình đã hoàn toàn sẵn sàng để tạo ra 1 trò chơi, hoặc để bắt đầu cuộc hành trình của trong việc tăng trưởng trò chơi, vấn đề trước tiên bạn sẽ gặp phải là tìm ra 1 ý tưởng hay. Rất nhiều các “trạng thái” trong trò chơi của bạn đều phụ thuộc vào ý tưởng ban sơ này.

  Bạn với thể rơi vào hai loại:

  a) Bạn là 1 người mới khởi đầu mang rất ít hoặc ngon ngu lap trinh cho tre em không có kinh nghiệm lập trình

  Trong trường hợp này, khởi đầu rất thuần tuý. Ví như bạn duyệt qua các diễn đàn, Cả nhà sẽ thường thấy những nhà lớn mạnh trò chơi kỳ cựu nói mang những người mới bắt đầu là hãy khiến một game Pong, thay vì thực hành các ý tưởng mà bạn đang đeo đuổi. Đề nghị này không phải là một sự xúc phạm, ấy là một chiến lược đã được chứng minh. Lúc bạn bắt đầu, hãy cố gắng học phương pháp “sao chép” 1 trò chơi cũ như Pac Man, Missile Command, hoặc có lẽ là một trò chơi thuần tuý như đánh cờ. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi có phần đông thứ bạn sẽ được học từ những game như thế, và các gì bạn học sẽ được sẽ ứng dụng cho các trò chơi chất phức tạp hơn sau này của bạn.

  b) Bạn là một lập trình viên có thương hiệu hoặc đã ít nhất là đã từng đọc một cuốn sách viết về C

  khi bạn đã biết chương trình là gì thì sẽ mang một tí tiện dụng hơn cho bạn để bắt đầu các trò chơi cao cấp hơn. Ngay cả khi bạn là 1 lập trình viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ không “bị đau” giả dụ diễn ra từ những thứ thuần tuý để biết được lập trình trò chơi khác với lập trình áp dụng hoặc vững mạnh web như thế nào. Ngoài ra bạn mang thể sẽ học thêm một ngôn ngữ mới hay biết được một số điều mới mẽ.

  kể từ đâu?

  Sau lúc bạn với 1 ý tưởng cho trò chơi của bạn, bước tiếp theo là quyết định cách bạn sẽ tạo ra trò chơi của bạn. Có 2 phương án sau:

  - Tự mình lập trình đông đảo mọi thứ

  - Tận dụng game engine hay một game buider

  Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/cac-ngon-ngu-lap-trinh-web

  Game engine

  một sai trái đa dạng với các game developer mới là họ thực sự nghĩ rằng "game engine" cơ bản là 1 phần mềm kỳ diệu mà bạn chỉ cần đưa vào chúng các graphics của bạn, đổi thay một vài dòng code giống như skining 1 trang web forum, thì… tôi đã có một trò chơi cho mình ! Điều này hoàn toàn không đúng. Thuật ngữ "game engine" được tiêu dùng rất đa dạng và bị hiểu sai, nó đích thực không mang ý nghĩa cụ thể. 1 Game developer sở hữu thể đưa ra 1 "game engine" chỉ trong một vài tuần, trong khi một đội game developer giỏi lại phải mất một năm để phục vụ nó.

  không những thế, về then chốt chúng đều thực hiện các nhiệm vụ như vậy nhau. Một game engine là 1 quy tụ các code làm cho việc chặc chẽ sở hữu nhau để xử lý những nguyên tố căn bản mà hầu như đầy đủ những trò chơi đều cần tới. Những yếu tố đấy có thể là: graphics rendering (2d hay 3d), Physics (phát hiện và đáp ứng va chạm), player input (xử lý bàn phím và các sự kiện cảm ứng) và các thứ với khả năng khác như kết nối mạng, animation, các menu, high scores…. Game engine sẽ giúp cho bạn xử lý hơi nhiều công tác, chắc chắn chúng có thể giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời kì và công sức khi tạo ra tuồng chơi của bạn, nhưng đừng suy nghĩ rằng bạn sẽ không mất phổ biến thời gian và công sức lúc tiêu dùng các game engine.

  Game Builders

  Game Builders là 1 dạng khác của game engine. Nhắc bí quyết khác, thông thường có game builder bạn chỉ cần đưa vào 1 số graphics viết một vài dòng lệnh đơn giản, bấm vào 1 số checkboxes và thay đổi 1 số cài đặt để add thêm một số hành vi, sau đó chỉ cần nhấn vào nút “Build” thì trò chơi của bạn được thực hiện . Game Builders có thể là 1 phương pháp rẻ cho các đứa trẻ làm cho một trò chơi và xúc tiến sự thông minh của chúng, nhưng công đoạn tạo ra rất mau chóng và tiện lợi, làm chúng ko linh hoạt và có nhiều giảm thiểu.

  Lập trình từ đầu tới cuối

  phổ biến nhà phát triển trò chơi muốn "bắt đầu trong khoảng đầu" và vun đắp một trò chơi từ mặt đất lên, tự mình khiến (hầu như) mọi thứ. Đây là một bí quyết lý tưởng để Đánh giá về phát triển game và lập trình khái quát. Để đi từ hướng này, điều đầu tiên bạn cần làm cho là chọn cho mình 1 ngôn ngữ lập trình.

  hai. Tiếng nói lập trình

  mang rất nhiều tiếng nói mà nhiều người mới khởi đầu sẽ “bị lạc”trong đấy và ko bao giờ học được điều gì. Dưới đây là các ngôn ngữ thích hợp nhất bạn nên học khi tăng trưởng cho Mac-iOS.

  C

  Đây là một trong các ngôn ngữ được ưa chuộng nhất bởi những lập trình viên. Trong nó có vẽ rất phức tạp, nhưng nó đích thực rất logic. Trong các năm 1990 và đầu những năm 2000, phần nhiều các trò chơi được viết bằng C. Marathon, Duke Nukem 3D, Quake 3, và hàng tá các game khác. Mặc dầu ngày này C ít được quan tâm nhưng vẫn là 1 tuyển lựa hoàn toàn thấp.

  một trong các phần khó khăn nhất để hiểu về những tiếng nói lập trình C là quản lý bộ nhớ và con trỏ. Đối với người mới bắt đầu, điều này có thể rất khó hiểu nên khi nhảy đầm thẳng vào C cho trò chơi trước hết của bạn, sẽ rất lâu để bạn tạo ra tuồng chơi của mình. Mặc dù vậy cũng với các điều xuất sắc lúc học nó, là một lúc bạn biết nó, bạn có thể Phân tích hầu như bất kỳ ngôn ngữ mới nào 1 bí quyết nhanh chóng.

  C++

  ngày nay, thay vì viết những trò chơi trong C số đông các game “chuyên nghiệp” được viết trên nền tảng C++ (game engine). Sự khác biệt cơ bản giữa C và C++ là C++ là 1 ngôn ngữ "hướng đối tượng". Lập trình hướng đối tượng (OOP) là 1 chủ đề rất rộng vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng đơn thuần là ko giống 1 tiếng nói hồ sơ như C, C++ là nơi hầu hết những hành động có thể thực hành và xử lý được diễn ra thành một danh sách lớn gọi là các "hàm", lập trình hướng đối tượng phân phối một phương pháp để cấu trúc phần lớn các hành động và quá trình thành 1 hệ thống các"classes" có các dữ liệu và những hàm can hệ chặt chẽ với nhau.

  trong khi OOP là thứ phải chăng nhất để những lập trình viên tiếp cận, nhưng với một điều bạn phải tỷ mỉ sở hữu C++. Sở hữu hầu hết thứ đang xảy ra ở đằng sau scene và đôi khi vận dụng của bạn mang thể hành xử khác nhau và việc gỡ lỗi khiến bạn như đang sống trong địa ngục. C++ cũng là 1 ngôn ngữ rất phức tạp. 1 Khi bạn biết được multiple inheritance, templates, operator overloading… bạn sẽ chóng vánh hiểu ra lý do vì sao một số người ko thích C++ và muốn sử dụng C. Nhưng nếu bạn không cần phải dùng rất nhiều những tính năng này thì bạn sở hữu thể chìm trong sự “ngọt ngào” của C ++.

  Sau khi sở hữu được trò chơi của mình, hãy thử khiến cho một mẫu gì đấy mới hơn, cao cấp hơn. Một lúc bạn đã vượt qua những khó khăn trong trò chơi trước hết của mình, bạn đã sở hữu thể học tốc độ hơn và mau lẹ hơn nữa. Chẳng bao lâu bạn sẽ chỉ bị ngừng bởi chính trí nghĩ đến của bạn mà thôi.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này