hosting gia re

Các lời khuyên nghề nghiệp hàng đầu cho ngày mai các lập trình viên

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi digi2936, 7/7/19.

 1. digi2936

  digi2936 Member

  Tham gia ngày:
  9/6/19
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  trước nhất, hãy để tôi giảng giải về sự khóa học react native vững mạnh trong nghề nghiệp tuyệt vời này trông sẽ như thế nào.

  Nó ko giống như đồ thị tuyến tính dạng tuyến phố thẳng, theo kiểu bạn sẽ vững mạnh lên một chút đều đặn mỗi tháng. (Thực ra, sự lớn mạnh trong sự nghiệp ko giống như thế. Bạn không vững mạnh một tí đều đặn mỗi tháng. Mang thể bạn sẽ phát triển thành phải chăng hơn một tí trong sự nghiệp của mình mỗi tháng, nhưng bạn lớn mạnh theo các bước to chứ ko đều đặn.)

  một sự nghiệp xuất sắc trông sẽ giống biểu đồ dưới đây: Nó có một số quá trình vững mạnh chậm hơn và 1 số "bước ngoặt", nơi mà sự nghiệp của bạn vững mạnh rất nhanh.

  Bạn mang quan tâm thấy các thay đổi màu sắc trong đồ thị trên không? Đấy là những thay đổi nghề nghiệp: trong khoảng phát triển phần mềm tới quản lý sản phẩm, trong khoảng bán hàng tới cofounder, v.v…

  Nó cũng mang một số trở lực. Bởi vì bạn biết rồi đấy? Muốn phát triển thành lý tưởng thì đòi hỏi phải chấp nhận một số rủi ro. Và nếu như mang đa dạng rủi ro tức thị bạn sẽ thất bại một tẹo.

  thành ra về cụ thể thì bạn nên quan tâm đến những trắc trở sau đây...

  Lập trình
  Lập trình thật phổ thông. Trường học dạy ta toàn bộ lý thuyết, nhưng ko tập kết rộng rãi vào thực hành thực tế. Điều này đặc thù đúng ở các trường đại học bậc nhất. Các giáo sư là các học kém chất lượng và thường cừu địch có phổ quát hình thức "thực hành" của giáo dục. Bí quyết rẻ nhất để phát triển thành một lập trình viên nhiều năm kinh nghiệm là chuẩn y thực hiện - thật phổ thông. Ko quan yếu về những gì bạn code (mã nguồn mở, các vận dụng iPhone, v.v...) miễn là bạn đang lập trình và xúc tiến chính mình.
  thuần thục nhiều ngôn ngữ lập trình. Tiếng nói chỉ là một công cụ. Sẽ với giá trị để nắm 1 ngôn ngữ thật sâu sắc, nhưng cũng với trị giá để học thêm các điều mới. Các lập trình viên chuyên nghiệp nhất mang xu hướng không nhận mình là một nhà lớn mạnh về 1 kỹ thuật hay ngôn ngữ cụ thể nào đó, họ là những lập trình viên full stack.

  chọn lọc nghề nghiệp
  Tạo uy tín. Giả dụ bạn từng khiến qua khóa học lập trình web cho trẻ em một tổ chức lớn, thì cái tên của nó trong hồ sơ của bạn sẽ giúp mở ra nhiều cánh cửa cơ hội và cho thấy khả năng của bạn. Giả dụ bạn sở hữu thể mang được 1 dòng tên như Google, Facebook, Amazon, Microsoft, Dropbox, v.v... Trong hồ sơ thì hãy làm điều đó. (Nhưng đừng ở lại doanh nghiệp đó quá lâu. Bạn xem tiếp lý do ở phần dưới).
  Rời bỏ các đơn vị to một phương pháp mau chóng. Giả dụ bạn muốn vun đắp sự nghiệp của mình tại một doanh nghiệp to, thì bằng mọi bí quyết, hãy ở lại và xây dựng sự nghiệp của mình ở ấy. Nhưng giả dụ đấy ko phải những gì bạn muốn, hãy ra đi một phương pháp chóng vánh. Một hoặc 2 năm sau đại học khiến cho việc tại một đơn vị như Google là xuất sắc. Nhưng nếu khiến cho ở đó 10 năm thì sao? Cũng ko rộng rãi lắm. Bạn sẽ tiếp diễn học hỏi, nhưng sẽ giảm dần và trở nên đi theo lối mòn và ít tăng trưởng. (Trừ lúc bạn muốn phát triển thành 1 thành viên quan yếu của doanh nghiệp đó thì hãy ở lại.)
  nếu như bạn muốn một sự nghiệp A+, hãy đến khu vực vịnh San Francisco (Thung lũng Silicon). Tôi yêu Seattle và đã bắt đầu sự nghiệp của mình ở ấy, nhưng tôi phải nói thật lòng rằng: có phần nhiều thời cơ trong ngành nghề kỹ thuật ở khu vực vịnh San Francisco hơn. Bạn sẽ tự ngừng mình sở hữu vai trò là một kỹ sư (hoặc người điều hành sản phẩm/ nhân viên kinh doanh công nghệ) suốt đời nếu như bạn sống ở nơi khác.
  nếu như bạn không muốn 1 sự nghiệp A+, đừng đến vùng vịnh San Francisco. Ở đây sẽ sở hữu mức mức giá sinh hoạt hết sức đắt đỏ. Tôi kể nghiêm túc ấy. Nó cũng xứng đáng vì bạn sẽ mang hàng tấn tùy chọn nghề nghiệp ở đây. Nhưng giả dụ bạn chỉ muốn một sự nghiệp vừa vừa, dạng tà tà kiếm cơm đủ nuôi vợ con, thì có các tỉnh thành khác với mức sinh hoạt rẻ hơn mà bạn cũng được làm trong ngành nghề khoa học (ví dụ như Seattle chẳng hạn). 1 Lập trình viên giỏi với thể tậu 1 căn nhà đẹp ở Seattle. Điều này thì thật khó khi bạn sống tại vịnh San Francisco.
  nếu bạn ko muốn phát triển thành 1 lập trình viên mãi mãi, thì nên chuyển nghề mau chóng. Sở hữu hồ hết trị giá trong việc trau dồi chuyên môn khoa học thật sâu. Nhưng không quan yếu việc bạn đã trải qua hai hay 7 năm mang nhân cách là 1 lập trình viên. Sau vài năm tốt nghiệp đại học và đi làm, hãy xem xét lại và đưa ra sự chọn lựa. Bạn mang muốn phát triển thành 1 lập trình viên trong 10, 20, 30 năm đến - hay không? Nếu câu trả lời là không, thì hãy chuyển nghề ngay khi này. Thêm thời kì ngồi nán lại sẽ ko giúp ích bạn phổ quát lúc chuyển sang nghề khác.

  Xem thêm =>>


  ví như muốn bỏ việc thì nên hành động thật nhanh. Lúc tôi Quan sát bạn bè của mình, những người đã chuyển việc, đầy đủ gần như trong số họ đã suy nghĩ về việc đổi nghề trong 6 đến 12 tháng. 1 Số đã nán lại 2 hoặc 3 năm sau lúc họ bắt đầu đề cập rằng họ muốn bỏ nghề. Họ đã phao phí quá phổ thông thời gian bởi một sức ì ko muốn đổi thay. Giả dụ bạn đang nghĩ suy về việc bỏ nghề, thì hãy hành động ngay hiện tại đi. Bắt đầu xin việc ở nơi khác - hoặc với thể bỏ ngang xương luôn cũng được. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu như bạn không hạnh phúc trong công tác của mình, và sở hữu một giá bán cơ hội to trong việc ở lại
   

Chia sẻ trang này