hosting gia re

Bất ngờ các chuyên gia chia sẻ sữa HMO có thành phần giống như sữa mẹ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi tungvnc, 11/8/18.

 1. tungvnc

  tungvnc New Member

  Tham gia ngày:
  6/2/18
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sữa HMO được đưa vào thị trường trong năm 2018 và được các chuyên gia nhận định là có khả năng thay thế sữa của mẹ. Nhiều nhà khoa học đã bắt đầu đi vào nghiên cứu và phát hiện ra trong thành phần của sữa HMO giống với sữa của mẹ. Vậy nên, chúng ta có thể sử dụng sữa HMO thay cho sữa mẹ giúp bé gia tăng hệ miễn dịch một cách hiệu quả.
  Tìm hiểu thêm về sữa hmo có chức năng thay thế sữa mẹ
  Ngoài ra, sữa HMO còn có chức năng giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn so với các sản phẩm khác. Hiện nay, nhiều người khuyến khích sử dụng sữa HMO như bữa ăn phụ để giúp bé phát triển và tiết kiệm được thời gian chăm sóc bé hơn.
  Gần 20 năm trước, các nhà khoa học tại Abbott trong quá trình nghiên cứu các dưỡng chất trong sữa mẹ đã phát hiện ra một dưỡng chất đặc biệt với tên gọi HMO. HMO (viết tắt của Human Milk Oligosaccharides) là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, chỉ sau chất béo và carbohydrate.
  Các nhà khoa học tại Abbott nhận ra: Trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sữa công thức, đặc tính này một phần nhờ vào tính năng đặc biệt nuôi dưỡng hệ miễn dịch của dưỡng chất HMO trong sữa mẹ. Nói cách khác, HMO như một “người hùng” đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.
  [​IMG]
  Những công bố về 2’-FL HMO đã tạo nên một sự quan tâm đặc biệt trong ngành dinh dưỡng nhi thế giới, đặc biệt là khi nghiên cứu của các nhà khoa học tại Abbott được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng - tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học dinh dưỡng trên thế giới.
  Theo đó, Abbott đã thực hiện nghiên cứu với hơn 200 trẻ để so sánh sự khác biệt giữa nhóm được nuôi bằng sữa mẹ và nhóm được nuôi bằng sữa công thức có chứa 2’-FL HMO.
  Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm trẻ sử dụng sữa HMO có 5 dấu hiệu nhận biết về hệ miễn dịch chính gần như hoàn toàn giống với trẻ bú sữa mẹ. Điều này cho thấy việc khai thác lợi ích của dưỡng chất 2’-FL HMO trong sữa công thức giúp thu hẹp khoảng cách về hệ miễn dịch giữa hai nhóm trẻ.
  Tiếp nối câu chuyện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, đầu tháng 6/2018 vừa qua, Abbott đã ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ em - Similac Eye-Q Plus với HMO ở Việt Nam.
  Chia sẻ niềm vui với các bà mẹ Việt, Ông Douglas Kuo - Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều trẻ em được hưởng những lợi ích từ dưỡng chất này để có một sự khởi đầu khỏe mạnh, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra HMO tương tự như dưỡng chất này trong sữa mẹ. Sự bổ sung dưỡng chất 2’-FL HMO vào sữa công thức khiến cho các bậc phụ huynh có thể an tâm rằng con mình vẫn đang nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, kể cả khi trẻ không được bú sữa mẹ”.
   

Chia sẻ trang này