hosting gia re

13 Tip giúp bạn học code siêu nhanh mà không quá tốn kém

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi digi2936, 15/8/19.

 1. digi2936

  digi2936 Member

  Tham gia ngày:
  9/6/19
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Lần đầu tiếp cận mang code, bạn cảm thấy trẻ tự học lập trình c khó khăn vì ko biết bắt đầu từ đâu và tiện dụng sa vào việc áp dụng những cách học lập trình khiến cho bạn tiêu tốn đầy đủ thời kì và tiền bạc.

  Tôi là Eric Elliott, tác nhái của cuốn "Programming JavaScript Applications" (tạm dịch: Lập trình các vận dụng bằng ngôn ngữ JavaScript), leader của 1 đội ngũ những nhà lớn mạnh, người chỉ dẫn tiếng nói JavaScript và là một diễn kém chất lượng. Tôi dạy và thuê các Developer cho những Dự án mà tôi đang chạy.

  Hiểu rõ những mặt phải chăng và hạn chế của ngành này nên tôi quyết định chia sẻ cho Cả nhà 13 lời khuyên học code sau đây. Hy vọng chúng sẽ bổ ích cho các coder say mê học hỏi như bạn.

  một. Hãy quên đi những chương trình học ở đại học
  Trừ lúc bạn thấp nghiệp Stanford hoặc MIT, bằng ko, tấm bằng của bạn chẳng với ý nghĩa gì rộng rãi ngoài một đôi ứng dụng thuần tuý bạn viết được lúc ở trường.

  thực tiễn, đa phần những chương trình ở trường đại học đều gặp khó khăn trong việc theo kịp sự thay đổi của khoa học. Trong một đến 3 năm đầu, một tấm bằng mà bạn tìm được mang thể giúp bạn kiếm được một công việc có vài nghìn đô la mỗi tháng nhưng trong khoảng sau thời gian này, xác thực là bằng cấp chẳng tạo ra sự khác biệt nào cả. Các tổ chức không phải khi nào cũng căn cứ vào tấm bằng, nhất là đối mang những người đã ra trường được 1 thời kì khá.

  Thế nên, nếu bạn muốn vứt tiền và thời gian vào các thứ bằng cấp này thì tôi khuyên bạn đừng nghĩ phổ quát về việc phát triển thành một coder giỏi!

  hai. Hãy bắt đầu mang JavaScript

  JavaScript là 1 trong những tiếng nói lập trình rộng rãi nhất trên thế giới. Đây là tiếng nói tiêu chuẩn của nền tảng web và cũng được sử dụng rộng rãi nhất để viết các vận dụng di động. Bạn thậm chí còn với thể dùng JavaScript để viết những áp dụng cho robot, phi cơ không người lái và trò chơi.

  3. Hãy tạo ra sự cải thiện nhanh nhất và học ngay khoa hoc lap trinh web dành cho trẻ hiện giờ
  Quá tự tin chính là "cái bẫy" khiến cho bạn tiến chậm hơn rất nhiều so có những người khác. Không gì quan yếu hơn đấy là hãy nâng cao tốc bản thân bằng phương pháp học tức khắc và bắt đầu với một thứ gì thật đơn thuần.

  4. Cách thức tốt nhất để học code là hãy code đi!
  rộng rãi người bắt đầu xúc tiếp với lập trình bằng phương pháp đọc thật phổ biến sách. Chọn bí quyết này cũng ổn thôi – đấy cũng là cách thức mà tôi học code lúc lần trước tiên bước vào ngành nghề này.

  tuy nhiên, nếu như thật sự muốn khởi đầu đúng hướng thì hãy đọc ít thôi và dành thời gian cho các bài tập dượt đích thực, trong khoảng đơn thuần đến phức tạp. Học JavaScript căn bản trong vòng 10 giờ có đi kèm hệ thống theo dõi tiến độ học của FreeCodeCamp là thời cơ lý tưởng để bạn "dang rộng đôi cánh" của mình.

  5. Học qua người khác
  một trong những phương pháp hoàn hảo để có các cú đột phá to là xem phương pháp người khác code và Quan sát bí quyết họ tư duy cũng như giải quyết vấn đề.

  tốt nhất là hãy tìm một người nhiều năm kinh nghiệm hơn bạn hoặc 1 người với cùng say mê như bạn và thử lập trình cặp (pair-programming – hai lập trình viên cộng khiến việc chỉ trên một máy tính).

  mới đây, tôi khởi đầu 1 chương trình mới gọi là "Shotgun with Eric Elliott" dùng phần mềm Screencast để ghi lại các thao tác trên màn hình và bạn sẽ hiểu được cách mà tôi vun đắp các áp dụng thật sự như thế nào. Tôi cũng sẽ san sẻ về điều tôi nghĩ trong mỗi bước và tôi hy vọng bạn sẽ thu nạp được các tri thức bổ ích.

  6. Đọc blog
  có nhẽ tôi hơi thiên bẩm nhưng JavaScript Scene là một blog tuyệt vời mà bạn nên đăng ký. Tôi cũng là fan của 2ality – bí quyết tuyệt vời để cập nhật nhanh chóng các tính năng mới của JavaScript.

  Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/course/fullstack-web

  7. Tham dự những chương trình Bootcamp
  ví như bạn sở hữu đủ tiền để đăng ký toàn bộ các khóa học ở trường thì hãy quên hết đa số chúng đi. Thay vì như vậy, bạn nên đầu cơ tham gia các trại đào tạo, chương trình đào tạo thực tiễn, đưa bạn vào một môi trường kỷ luật với những nguyên tắc nghiêm nhặt và những bài thực hiện cực kỳ bổ ích.

  Việc tham gia vào chương trình bootcamp sẽ giúp bạn tìm kiếm được các người nhiều năm kinh nghiệm hơn bạn và bạn phải chịu bổn phận trước họ về công đoạn học tập, kết quả cũng như sản phẩm. Không những thế, học từ bạn bè cũng là bí quyết lý tưởng giúp bạn tiến rất nhanh ấy.

  8. Học trực tuyến
  nếu như ko mang đủ tiền tham gia bootcamp hoặc bạn với thể tự tạo động lực cho chính mình và mang chỉ tiêu rõ ràng thì hãy tham gia các khóa học trực tuyến.

  9. Tìm kiếm một người cố vấn (mentor) nhiều năm kinh nghiệm
  hoàn tất tuyệt vời một khóa huấn luyện hay khóa học trực tuyến chỉ là 1 bước nhỏ trong hành trình phát triển thành code lý tưởng. Với tốc độ thay đổi chóng mặt của công nghệ thì bạn cần học và học phổ quát hơn nữa.

  Hãy tìm cho mình một cố vấn chuyên nghiệp, ko nhất mực phải gặp mặt trực tiếp mà bạn hoàn toàn mang thể tận dụng những dụng cụ giao du online như những vận dụng chat, mạng phường hội... Cả 2 có thể kết nối có nhau và họ sẽ giúp bạn rà soát các gì đã làm được, đâu là điểm cần cải thiện và tiếp theo nên khiến gì.

  10. Tham dự các sự kiện hoặc học đội ngũ
  những sự kiện và buổi gặp gỡ là cách tuyệt vời để mua cố vấn, tậu bạn học, kết giao mới và lắng tai kinh nghiệm của họ, bất nhắc kỹ năng hiện giờ của bạn như thế nào. Trong công đoạn đàm đạo, bàn cãi bạn sẽ phát hiện ra bí quyết khắc phục vấn đề mình đang gặp phải cũng như học thêm được những tri thức mới.

  11. Kết hợp phổ biến phương pháp khác
  Học qua video cũng là cách thức tuyệt vời nhưng bạn cần tập tành các gì đã biết được. Luyện tập cũng rất hữu ích nhưng nó chỉ can hệ đến một đôi định nghĩa cụ thể và bạn mang thể đã bỏ lỡ đa dạng thủ thuật code thông minh trong khoảng các video chỉ dẫn.

  Học trực tiếp 1:1 xuất sắc nhưng nó thiếu đi các kết cấu. Sách lý tưởng nhưng bạn không thể hiểu rõ được bản chất của chúng nếu như không bắt tay vào tập luyện.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này